Tư vấn lựa chọn trung tâm dạy tiếng anh tốt

0
81

Bạn chỉ cần vào google search các từ khoá liên quan đến việc tìm trung tâm dạy tiếng Anh sẽ có hơn 200.000 kết quả trả về. Có thể bạn sẽ có nhiều sự số liệu để so sánh đối chiếu xem nơi nào được đánh giá tốt nhất, tuy nhiên với con số tìm kiếm phong phú như trên bạn rất dễ rơi vào trạng thái bị nhiễu thông tin. Vậy nên muốn tìm được một nơi đào tạo tốt trước tiên bạn phải đưa ra được những tiêu chí lựa chọn để làm chuẩn đánh giá. Tham khảo một vài tiêu chí cơ bản để xem có đúng với suy nghĩ của bạn không nhé.

Giáo viên dạy tiếng Anh là người bản địa

Trong trung tâm nếu có số lượng lớn hoặc 100% giáo viên là người bản địa thì chất lượng đào tạo sẽ tốt hơn rất nhiều. Không chỉ có kiến ​​thức tiếng Anh, họ còn có những kỹ năng giảng dạy xuất sắc mà giáo viên Việt chưa thể bắt kịp: phát âm, giao tiếp, phản xạ, …Không phải giáo viên người Việt không xuất sắc nhưng họ không thể nào làm tốt việc dạy tiếng Anh bằng người bản xứ cũng giống như việc không thể nào người nước ngoài dạy tiếng Việt tốt bằng chính giáo viên người Việt được.

Tuy nhiên, không phải tất cả giáo viên bản xứ đều đáp ứng đủ nhu cầu của người học vì họ gặp khó khăn trong việc hiểu nền văn hóa và giao tiếp với sinh viên.

Uy tín trung tâm

Việc đánh giá uy tín của một trung tâm về khách quan thì khá đơn giản. Một trung tâm tiếng Anh mở rộng quan hệ hợp tác với nhiều đối tác giáo dục có uy tín sẽ là một điểm cộng lớn chứng minh chất lượng giảng dạy. Hơn nữa, nếu trung tâm là bệ phóng cho nhiều người thành công thì uy tín sẽ được đánh giá cao thêm một bậc.

Một điểm bạn nên lưu ý: một trung tâm uy tín sẽ có một đội ngũ giáo viên chất lượng và nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên nếu sự thay đổi giáo viên diễn ra liên tục trong thời gian ngắn thì đây là một dấu chấm hỏi lớn cho uy tín của trung tâm đó.

Chương trình đào tạo hấp dẫn

Bạn không thể tham gia học một khoá học mà bạn không hề biết mình sẽ được học gì, sẽ được đào tạo ra sao. Việc đào tạo được xem là hoàn hảo không chỉ nằm trên giáo trình thô cứng mà còn ở cả lộ trình thực tế được thiết kế bởi các chuyên gia có kinh nghiệm để học viên có thể nhìn thấy được điểm sáng về việc cải thiện ngôn ngữ sau khi kết thúc khoá học. Bên cạnh đó lộ trình học nên được đánh giá và cải tiến liên tục để không bị lạc hậu và lỗi thời. Đồng thời hiện nay các trung tâm đều có các khoá học tiếng anh phỏng vấn du học dành cho các bạn sinh viên có ý định du học nước ngoài.

Vị trí

Vị trí tốt không phải là yếu tố quyết định tạo nên chất lượng của một trung tâm nhưng để so sánh với các trung tâm ngang khác, nó là một điểm cộng lớn.

Học phí

Ngoại trừ các trung tâm có uy tín, phần lớn các trung tâm khác thì sự chênh lệch học phí không khác nhau nhiều. Ở các trung tâm có cơ sở vật chất tốt thì chi phí sẽ mức khá cao. Nhưng bạn hãy cẩn thận với các chương trình học đắt tiền mà bạn thực sự không tin tưởng. Một nơi học chất lượng chỉ là yếu tố phụ để quyết định sự thành công của bạn, quan trọng nhất vẫn là ở ý chí bản thân. Nếu bạn có tư duy tốt thì sẽ không có gì làm khó được bạn.

Một vài quan điểm để giúp bạn có thể lựa chọn được một trung tâm dạy tiếng anh tốt và chất lượng. Hãy tham khảo và đưa ra quyết định sau cùng nhé. Chúc bạn thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here